Messenger Facebook GenFamily Zalo GenFamily
Phone GenFamily

Gọi ngay

Messenger Facebook GenFamily

Facebook Chat

Zalo GenFamily

Zalo Chat

xét nghiệm ADN Anh Trai – Em Trai

Xét nghiệm ADN Anh Trai – Em Trai

Giúp giám định ADN huyết thống cho mối quan hệ không trực hệ Anh trai – Em trai.

Loại mẫu thử ADN:

 • Đối với dân sự: Máu, nước bọt, tóc có chân, móng tay/chân, cuống rốn. Đặc biệt: Tàn thuốc lá, bàn chải, bã kẹo,..
 • Đối với Hành chính: Máu, Niêm mạc miệng(nước bọt)

Phù hợp với: Tất cả các độ tuổi, phụ nữ khi mang thai

Nhận kết quả sau: 4h – 10 ngày, tùy theo từng loại xét nghiệm

Xét nghiệm đã bao gồm:

 • Chi phí lấy mẫu 2 người
 • Chi phí…

Hãy cùng GenFamily tìm hiểu thông tin chi tiết về dịch vụ xét nghiệm ADN Anh Trai – Em Trai ngay dưới đây.

Tổng quan về xét nghiệm

Theo cơ sở khoa học: ​ Nguyên lý của xét nghiệm ADN anh/chị – em dựa trên người con luôn được thừa hưởng một nửa phần gen từ người cha (dòng cha) và một nửa gen từ người mẹ (dòng mẹ). Vì thế bằng việc so sánh kiểu gen của những người con trên nhiều gen có thể xác định được mối quan hệ huyết thống giữa những người con này.

xet nghiem quan he truc he
Xét nghiệm ADN Anh Trai - Em Trai 4

Phân tích ADN: Sử dụng hai loại xét nghiệm Full-siblings và Half-siblings để phân tích mối quan hệ sinh học (huyết thống) giữa Anh (Chị) – em.

Trong trường hợp này, sử dụng phương pháp  Full-siblings và Half-siblings để phân tích cho mối quan hệ huyết thống ANH TRAI và EM TRAI.

 • Anh em trai có cùng cha mẹ ruột sử dụng phương pháp Full-siblings (phân tích 23 loci trên nhiễm sắc thể Y dựa vào bộ kit Y Filer (ABI – Mỹ).
 • Anh em trai cùng cha khác mẹ sử dụng phương pháp Half-siblings (phân tích 23 loci trên nhiễm sắc thể Y của các mẫu anh / em trai giả định dựa vào bộ kit Y Filer (ABI – Mỹ), mối quan hệ theo dòng nội, độ chính xác 99,9999%).
Xác định huyết thông theo dòng nội
Xác định huyết thông theo dòng nội
 • Anh em trai cùng mẹ khác cha sử dụng phương pháp Half-siblings (phân tích dựa trên ADN Ty thể cho mối quan hệ theo dòng ngoại, độ chính xác 99,9999%).
Xác định quan hệ họ hàng theo dòng ngoại
Xác định quan hệ họ hàng theo dòng ngoại

Kết quả huyết thống Y:

 • Có quan hệ huyết thống: Theo nguyên lý tất cả những người đàn ông trong cùng 1 dòng họ nội, xuất phát ban đầu từ một người cha thì đều có chung nhiễm sắc thể Y. Kiểu di truyền của NST Y là di truyền thẳng. Do đó nó vẫn giữ nguyên qua nhiều thế hệ (ngoại trừ có đột biến xảy ra). Phân tích ADN của nhiễm sắc thể Y, với 2 người đàn ông có cùng một dòng họ nội thì kết quả Y là giống nhau. Có nghĩa là trên 23 loci gen khảo sát hai người nam giới đều có những loci gen giống hệt nhau 🡪 kết luận hai người này có quan hệ huyết thống theo dòng nội (trên NST Y).
 • Không có quan hệ huyết thống: Sai khác từ 2 loci gen trở lên được kết luận là không có quan hệ huyết thống theo dòng nội. Sai khác 1 locus do qua các đời bị đột biến thì cần truy cập dữ liệu cơ sở quốc tế để phân tích và đưa ra kết luận cho từng trường hợp cụ thể.

Đối tượng xét nghiệm

 1. Anh trai – em trai có cùng cha mẹ ruột
 2. Anh trai – em trai cùng cha khác mẹ
 3. Anh trai – em trai cùng mẹ khác cha

Mục đích xét nghiệm

– Làm để biết hay giải tỏa sự nghi ngờ và nhận người thân.

– Chứng minh quan hệ để nhập tịch, làm passport, làm visa, nhận cha (mẹ) con, ông (bà) cháu, anh (chị) em, họ hàng và các xác nhận thừa kế, thủ tục pháp lý khác.

Thủ tục xét nghiệm

 • Tải mẫu yêu cầu xét nghiệm ADN dân sự tại đây
 • Tải mẫu yêu cầu xét nghiệm ADN hành chính tại đây

Lưu ý trước khi xét nghiệm

– Không cần nhịn ăn trước khi lấy mẫu.

– Xét nghiệm ADN thông thường (giải tỏa nghi ngờ trong gia đình) có kết quả sẽ không có giá trị pháp lý.

Dịch vụ lấy mẫu tại nhà

– Gọi 08.777.999.44 để đặt dịch vụ lấy mẫu tại nhà.

Bảng giá xét nghiệm ADN Anh Trai – Em Trai

Hiện nay, tại Việt Nam đã có nhiều trung tâm y tế, phòng khám cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN anh trai – em trai. Tuy nhiên, chất lượng, giá cả và tiện ích của từng trung tâm cung cấp có thể khác với nhau.

Nếu bạn đã đọc được bài viết này thì hay liên hệ với trung tâm xét nghiệm Genfamily làm dịch vụ xét nghiệm ADN anh trai – em trai chính xác nhất.

Câu hỏi thường gặp?

Understanding results for a sibling DNA test is a little tricky, since there can never be a straight “yes or no” answer in relationship testing. Calculations for relationships such as grandparent, avuncular (aunt/uncle), and siblings all involve statistics, and a probability of relationship is given as a percentage in the report:

 • 90% or higher: the relationship is supported by DNA testing
 • 9% – 89%: inconclusive result, and additional parties need to be tested
 • Below 9%: the relationship is not supported by DNA testing

If a probability of relationship (PRI) of 92% is given for a full-sibling test, the result could be understood as: “There is a 92% probability that the persons tested share a full sibling relationship.”

No, we cannot perform a sibling test if there might be a cousin relationship.

Understanding results for a sibling DNA test is a little tricky since there can never be a straight yes or no answer in relationship testing. Calculation for relationship such as grandparent, avuncular (aunt/uncle), and siblings involve statistics, and a probability of relationship is given as a percentage in the report.

 • 90% or higher: the sibling relationship is supported by DNA testing
 • 9%-89%: inconclusive result, and additional parties need to be tested
 • Below 9%: the sibling relationship is not supported by DNA testing

If probability of relationship (PRI) of 92% is given for a full-sibling test, the result could be understood as: “There is a 92% probability that the persons tested share a full sibling relationship.”